All For Fan Of Maknae

maknae ▬ boy ▬ group ▬ kpop


You are not connected. Please login or register

ChangMin : bây giờ tôi là ai?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 ChangMin : bây giờ tôi là ai? on Thu Jun 02, 2011 10:53 pm

YooNep

avatar
Super Moderator
Super Moderator


T/N: NeverEnd là tên fanclub của ChangMin

[img][/img]

NeverEnd: Điều này đã được tiết lộ trong buổi tiệc mừng sinh nhật Changmin vào ngày 7/2; một bức thư do Changmin viết và gửi cho chính mình. Rất cảm ơn Sarah - người đã chia sẻ cho chúng ta đoạn thư này. Dưới đây sẽ là bức thư hoàn chỉnh.

Gửi đến Shim Changmin:

Bạn luôn ước ao có một diện mạo bình dị nhất. Dù có thể nói rằng đó là diện mạo thực của bạn, nhưng ở một khía cạnh khác, có những lúc bạn muốn thể hiện một mặt hoàn toàn khác biệt, nên nhiều lúc bạn cảm thấy lo lắng về chính mình...nhưng gần đây, tôi đã bắt đầu có chủ kiến về đánh giá bản thân mình và tự hào về chính tôi, nên đó có thể cho là một điều cực kì may mắn.

Dù trong quá khứ, chính xác như mọi người nói: Tôi sống nội tâm, tự làm khó bản thân mình... nhưng trong tương lai, tôi muốn có nhiều niềm tin vào bản thân mình hơn và sống một cuộc sống như vậy... Không phải tôi đã từng có suy nghĩ lệch lạc rằng tôi sinh ra và không có lựa chọn về bố mẹ của mình sao? Vì vậy, tôi buộc mình phải làm việc chăm chỉ hơn!

Dù trước kia tôi từng nói: Trong quá khứ tôi đã phải đối mặt với rát nhiều sự chọn lựa, nhưng một “tôi” ở hiện tại và tương lai, sẽ còn nhiều sự chọn lựa hơn nữa mà tôi buộc phải đối mặt. Trong tương lai, dù tôi phải đối mặt với điều gì, tôi muốn làm những điều đúng đắn và đưa ra quyết định chính xác như tôi từng làm trước kia. Bên cạnh đó, cho đến khi tôi trở thành một người có thể chắc chắn với những lựa chọn đúng đắn của mình, thì sẽ thật tuyệt vời. Tất nhiên, có lẽ tôi sẽ mệt mỏi bởi những lựa chọn và có lẽ tôi sẽ phải đối mặt với rất nhiều điều khó khăn… nhưng nếu đó là cái giá tôi phải trả để có những lựa chọn đúng đắn, dù phải chấp nhận sự trừng trị, thì tôi cũng sẽ thay đổi tất cả thông qua mọi khó khăn, để nhận lại những từng trải và những kiến thức cuối cùng,

Tôi nghĩ quan điểm của mình về cuộc sống là những điều tôi học được từ cha mẹ mình. Dù tôi vẫn nên học cách đối diện với thực tế, nhưng có khó khăn thế nào, nếu tôi không thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn thì tôi sẽ phải giũ bỏ mọi lựa chọn một cách kiên quyết, và từ đó, trở thành một người từng trải, một “tôi” nhiều hiểu biết và tự tin hơn. Trong tương lai, có sự lựa chọn nào khiến tôi trở nên như vậy không?Bây giờ tôi đã trở thành một nghệ sĩ phải không? Trở thành một nghệ sĩ như một nghề nghiệp. Dù tôi đã trở thành một nghệ sĩ được vài năm nay, dù đã có rất nhiều điều mà tôi không hoàn toàn hiểu, nhưng tôi vẫn luôn thể hiện khía cạnh thẳng thắn của mình khi xuất hiện trước mọi người. Có một khía cạnh khác của mình mà tôi chưa hề biết về nó, có những lúc tôi đã thể hiện một khía cạnh không-là-chính-mình đúng không?

Trung thực mà nói, đó không phải là điều tôi mơ ước khi còn nhỏ… Bây giờ tôi là ai…Tôi thường xuyên có ý nghĩ này: “Nếu tôi không làm những gì mình đang làm, thì tôi có thể làm điều gì nữa? Có phải tôi đã trở thành một đứa trẻ luôn khiến bố mẹ phải lo lắng?”. Điều mà tôi đang làm bây giờ có lẽ sẽ không khiến mọi người cảm thấy đặc biệt tự hào hay có vẻ thoả mãn. Tuy nhiên, chẳng phải tôi vẫn trải qua từng ngày một cách vui vẻ và trông chờ một điều tốt đẹp hơn vào ngày mai sao?

Tôi cho phép bản thân mình nhìn một thế giới tươi đẹp mà tôi không hể biết đến và rồi nhận ra con người thực của tôi bây giờ… Thầy Lee Soo Man… Gia đình SM vẫn luôn có một vị trí quan trọng trong trái tim tôi, vì thế điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Nếu bạn vẫn là người mà bạn đang làm bây giờ, thì lòng biết ơn chân thành của chúng tôi về phía bạn sẽ không bao giờ thay đổi…

Bây giờ tôi cũng đã ở cái tuổi 20… So sánh với những ngưòi cùng tuổi khác, tôi phải bắt đầu làm việc sớm hơn và tôi đã không thu nhặt được bất kì kinh nghiệm nào mà họ từng trải qua…Nhưng không phải mọi người vẫn nói “Bạn giành được một điều gì đó khi bạn đánh mất một điều khác” sao? Câu nói này đâu phải vô căn cứ. Tôi luôn làm hết mình để hoàn thành trách nhiệm, để cố gắng và vẽ nên một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình. Tôi muốn một tương lai xa vời hơn, vì vậy hãy để tôi tiếp tục làm một “tôi” tốt hơn.

Khi tôi nghĩ rằng mình sẽ làm mọi thứ bằng tất cả niềm đam mê…dù có rất nhiều người trên thế giới này nhìn tôi ghen tị… Thay vì luôn cố gắng giấu kín mọi thứ khỏi những con mắt tò mò đó, tôi nghĩ mình nên làm những điều đúng với những gì tôi thực sự cảm thấy và để có một tuổi trẻ tràn đầy tình yêu mãnh liệt với một người nào đó. Dù nó không dễ thực hiện và có lẽ sẽ thất bại, nhưng tôi có thể nếm mùi cảm giác và niềm đam mê thuộc về lứa tuổi của tôi. Tôi không muốn bỏ lỡ bất kì điều gì. Tôi nghĩ đó là động lực giúp tôi làm việc chăm chỉ hơn, đam mê hơn… Dù tôi thất bại, thì tôi vẫn sẽ nghĩ như vậy… Sự nghiệp và tình yêu… Giống như những gì tôi từng nói trước kia, tôi không muốn bỏ lỡ thêm bất kì điều gì nữa… Nhưng nếu tôi phạm sai lầm ở một mối quan hệ, điều đó sẽ còn trở nên nguy hiểm hơn nữa.

Để có một quyết định sang suốt hơn, tôi sẽ kiên quyết lựa chọn với một óc phán đoán nhạy bén. Tôi sẽ sống một tuổi trẻ mãnh liệt và chăm chỉ hơn những người khác… Tôi sẽ làm việc chăm chỉ với một niềm đam mê và một ý chí kiên định…

Hãy luôn làm việc chăm chỉ….

Từ Shim Changmin
Tháng 1 năm 2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết